Tuyệt chiêu che giấu mùi rượu trong hơi thở

  • Chia sẻ
Tuyệt chiêu che giấu mùi rượu trong hơi thở

Rượu là thức uống không thể thiếu vào những ngày tết. Hầu như chắc chắn mỗi khi đi chúc tết một gia đình nào đó, bạn đều phải uống ít nhất một chén, nhất là với các cánh mài râu. Nhưng từ ngày 1/1/2020, theo quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, hành vi điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn là vi phạm pháp luật. Vì vậy hôm nay, mình dành một bài viết cách giải quyết mùi rượu trong hơi thở và giảm nồng độ cồn cho các anh em ngày tết. Giờ chúng ta bắt đầu nhé!

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu

Phương pháp 1: Ăn kết hợp với uống

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 1

Để giảm mùi rượu trong hơi thở, bạn chắc chắn phải ăn một thứ gì đó trước hoặc trong khi uống rượu. Quá trình nhai thức ăn kích thích sản xuất nước bọt và có thứ gì đó trong dạ dày sẽ giúp hấp thụ một ít rượu bạn uống. Bạn có thể ăn kèm với các đồ mặn như bim bim, đậu phộng, phồng tôm để chúng hấp thụ rượu và chuyển hóa thành các chất khác.

Phương pháp 2: Đánh răng

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 2

Việc đánh răng giúp loại bỏ mùi trong khoang miệng, giảm bớt mùi rượu trong khí thở bằng cách hòa với mùi kem đánh răng. Đây là một cách hiệu quả để che đi mùi rượu trong khi bạn thở.

Phương pháp 3: Uống nhiều nước

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 3

Rượu làm cho miệng bạn khô. Miệng khô là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mùi. Vì vậy, nếu uống thêm nước khi đang thưởng thức đồ uống có cồn, nó sẽ giúp bạn giữ nước và tránh khô miệng. Ngoài việc giảm hơi thở có mùi rượu, nước cũng sẽ làm giảm cơn buồn nôn do rượu gây ra.

Phương pháp 4: Uống cà phê

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 4

Một cách đơn giản khác để che giấu hơi thở có mùi rượu là uống cà phê đen. Ngoài ra, nó giúp bạn tỉnh táo sau một đêm say rượu để tiếp tục công việc vào ngày mới.

Phương pháp 5: Nhai thảo dược

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 5

Các loại thảo mộc có mùi thơm như hoa thảo hương, mùi tây hay bạc hà cũng có thể giúp che giấu mùi rượu. Những loại thảo mộc được biết đến với tính chất khử mùi loại bỏ mùi hôi từ miệng và dạ dày của bạn.

Phương pháp 6: Nhai kẹo cao su

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 6

Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ hơi thở có mùi rượu là nhai kẹo cao su không đường. Kẹo cao su có vị chua sẽ có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nó kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa trôi axit, vi khuẩn và các hạt gây mùi trong miệng.

Phương pháp 7: Ăn bơ đậu phộng

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 7

Bơ đậu phộng có thể giúp bạn thổi bay hơi thở rượu. Các loại dầu trong bơ đậu phộng có mùi mạnh hơn và dễ chịu hơn nhiều so với mùi rượu trong hơi thở.

Phương pháp 8: Nhai tỏi tươi

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 8

Tỏi là một thực phẩm có mùi rất mạnh, mùi tỏi lấn át gần như hoàn toàn mùi rượu và giúp bạn có một hơi thở "Thơm mát". Mình khuyên các bạn nên ăn tỏi với một lượng phù hợp với số lượng rượu bạn uống, tránh để ảnh hưởng tới người xung quanh nhé! Sau khi về tới nhà, bạn có thể dùng trà bạc hà để loại bỏ mùi tỏi.

Phương pháp 9: Ăn hành

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 9

Hành cũng là một loại gia vị át được mùi rượu. Giống như tỏi, bạn có thể ăn một chút salad, hamburger hoặc sandwich với hành tươi để giải quyết mùi rượu trong hơi thở. 

Phương pháp 10: Chanh

Tuyệt chiêu giấu mùi rượu hình 10

Chanh là phương pháp tốt nhất giúp bạn loại bỏ mùi rượu trong miệng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giải độc và tỉnh táo hơn trong khi tham gia giao thông. Bạn nên uống một cốc chanh muối sau khi uống rượu để giải quyết tình trạng say rượu. 

Trên đây, mình đã giới thiệu một số cách để giúp các bạn giảm bớt mùi rượu trong khí thở. Có được các bí kíp này thì khỏi lo các chú công an bắt thổi nữa rồi! Chúc các bạn có một mùa tết vui vẻ và không phải thổi phát nào. 

Tags

About author

tuantt

Tham gia https://toiyeunauan.com từ ngày 26-12-2019

Sở thích: Thích nấu ăn, thích chia sẻ các công thức nấu ăn cho tất cả mọi người.

Đã xây dựng 57 bài viết

Scroll to Top